V&L Hà Nội

Trang chủ   |   Download   |   Email   |   Blog

 


yahoo   yahoo   +84-435690008
+84-435690164
Skype Me™!   Skype Me™!   contact@vlhanoi.com

Thiết kế nội thất theo thuyết Minimalism

data-pin-config='beside' ata-pin-do='buttonPin'> Pin it
Theo chủ nghĩa tối giản (Minimalism), bạn có thể sử dụng những mẫu nội thất hiện đại nhất với nhiều chất liệu khác nhau.

Phương châm: “Sử dụng những cái rất cần thiết thay cho những cái cần thiết” (Motto: most necessary instead necessary).

Đặc trưng thiết kế: Những chi tiết thiết kế đơn giản và những đường thẳng. Tránh sử dụng những thứ dùng để trang trí, những vật dụng trang trí, vải vóc. Chỉ sử dụng hình dáng và màu sắc đơn giản. Mọi thứ được làm theo đúng chức năng, cứng cáp, và đẹp. Thiết kế sử dụng những sắc thái đẹp, những chất liệu tự nhiên cao cấp, và độ trung gian. Theo chủ nghĩa tối giản (Minimalism), bạn có thể sử dụng những mẫu nội thất hiện đại nhất với nhiều chất liệu khác nhau. Thêm vào, bạn cũng có thể dùng vách kính, trần và tường có màu sắc nhạt, sàn có màu nhạt và sáng. Đặc biệt, không dùng tường hay cửa có trang trí, nên giấu màn cửa hay giấu đèn. Nếu sử dụng đèn thì dùng mẫu có hình dáng đơn giàn.

Vật liệu trang trí: gỗ, bê tông, kiếng, gạch, nhựa. Có thể sử dụng vật liệu thô, hay vân nhám.
Màu sắc: không giới hạn.
Sử dụng nội thất: Dùng những đồ có hình dáng khối hay đơn giản với góc nhọn không bọc nhựa. Khu vực sử dụng ghế sofa, ghế bành hay các mẫu ghế khác nên là hình chữ nhật, đi kèm theo là gối đệm hình chữ nhật, và tay vịn cứng. Nệm bọc có màu sắc nhạt, một màu…
Những mẫu trang sức: Thiết kế “tối giản” không cần sử dụng đến những đồ trang trí linh tinh. Có thể sử dụng những tấm hình hay ảnh với khung đơn giản.
Nơi sử dụng: Toà nhà hiện đại, ngôi nhà có diện tích nhỏ hay vừa, khách sạn, cửa hàng, văn phòng. Mọi thứ nội thất phải đi đúng kiểu, nhưng có thể theo cá tính mỗi người.
Mẫu thiết kế “tối giản” giúp tạo một không gian nghỉ ngơi, ấm cúng và yên tĩnh, nhưng hơi gò bó.

Thiết kế nội thất theo Minimalism

Thiết kế nội thất theo Minimalism

 

 

Chia sẻ bài viết :
data-pin-config='beside' ata-pin-do='buttonPin'> Pin it
Số lượt xem bài viết: 9874, Ngày cập nhật cuối cùng: 03/08/2011
Bạn thích bài viết này? Hãy chia sẻ với mọi người:
 
 

 

 

 

Tạo không gian rộng cho nhà có diện tích hẹp
(31/7/2011)

Việc bày trí để mở rộng không gian cho căn nhà có diện tích nhỏ là vô cùng cần thiết khi cái nắng nóng của mùa hè đang đến gần.
Thiết kế thông minh cho nhà thông tầng  (28/7/2011)
Thiết kế thông minh cho nhà thông tầng
Chủ nhân ngôi nhà cho biết khoảng thông tầng trong nhà là điểm anh ưng ý nhất và anh thường ngồi ở phòng khách ngay dưới khoảng thông tầng để hưởng thụ ánh sáng và khoảng không trên đầu mình. ...
Xu hướng kết nối cho ngôi nhà thông minh  (28/7/2011)
Xu hướng kết nối cho ngôi nhà thông minh
Nếu công nghệ tự động hoá mang lại những thiết bị hiện đại thì kết nối mạng giúp cho các thiết bị này hoạt động đồng bộ, thông minh hơn và làm thay đổi căn bản môi trường sống của ...
Tư vấn xử lý nhà thóp hậu  (28/7/2011)
Tư vấn xử lý nhà thóp hậu
Gia đình tôi mới mua mảnh đất tổng diện tích khoảng trên 80m2 nhưng bị tóp hậu (mặt tiền có chiều rộng 7m, chiều dài 12m tuy nhiên phần đuôi chỉ rộng 4,5m) theo tôi được biết thì xây nhà ...
Tư vấn xây nhà với kinh phí 500 triệu đồng  (28/7/2011)
Tư vấn xây nhà với kinh phí 500 triệu đồng
Gia đình tôi hiện có mảnh đất diện tích đất là 5mx20m, mình muốn xây nhà có sân trước 3,5m. Còn lại mình xây 5×15, 1 trệt 1 lầu lợp mái ngói.
Ngôi nhà 40 triệu đô chỉ có một phòng  (28/7/2011)
Ngôi nhà 40 triệu đô chỉ có một phòng
Ngôi nhà rất đặc biệt bởi nó chỉ có một phòng duy nhất, và căn phòng ấy rộng đến 500m2, giá trị của nó tính theo thị trường hiện tại là xấp xỉ 40 triệu đôla.
Thiết kế garage trong nhà ở gia đình  (28/7/2011)
Thiết kế garage trong nhà ở gia đình
Ngày nay việc thiết kế, bố trí nhà để xe (garage) trong nhà ở gia đình khá phố biến. Không chỉ là nơi cất giữ xe đơn thuần, garage còn ảnh hưởng rất lớn đến tổng quan kiến trúc chung ...
Những lưu ý khi thiết kế mặt tiền nhà phố  (28/7/2011)
Những lưu ý khi thiết kế mặt tiền nhà phố
Đặc trưng của nhà phố hiện nay là chiều ngang hẹp và chỉ có một mặt thoáng hướng ra đường nên khi thiết kế, mặt tiền của ngôi nhà luôn được đặc biệt quan tâm.
Bắt nhịp với xu hướng nhà mái dốc  (28/7/2011)
Bắt nhịp với xu hướng nhà mái dốc
Ngày nay, trong thiết kế biệt thự và nhà cao tầng riêng lẻ thì nhà mái dốc đang được ưa chuộng bởi tính duyên dáng, mềm mại và tạo được sức hút cho không gian ngôi nhà.
Xây nhà phố 3,5 tầng phong cách hiện đại  (28/7/2011)
Xây nhà phố 3,5 tầng phong cách hiện đại
Vợ chồng tôi dự định xây căn nhà 1 mặt tiền với diện tích 4 x 20m, trừ 4m làm sân. Chúng tôi định xây nhà 3,5 tầng phong cách hiện đại.